Những yếu tố bạn cần lưu ý trong thiết kế tủ bếp

Bếp đảo rất thịnh hành trong thiết kế của Châu Âu. Nó là thiết kế độc đáo cho căn bếp cho phép các bà nội trợ làm việc được tại mọi hướng, tăng thêm không gian làm việc.

Phần tủ bếp, bàn bếp được người sử dụng cho rất nhiều hoạt động như có thể là một bàn đảo được thiết kế chi tiết, thuận tiện cho việc soạn đồ, bên trên là chậu rửa, vòi rửa, bàn soạn, hày bàn quầy bar…Ngoài ra có còn thiết kế để là một nơi lưu trữ thức ăn hay các thiết bị nhà bếp đặt bếp rà hút mùi là nơi đun nấu trực tiếp.

Thiết kế tủ bếp là một ý tưởng thông minh cho căn bếp nhà bạn và được rất nhiều người thiết kế cho căn bếp nhà bạn. Trong quá trình quá trình thiết kế cần bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây để thiết kế được đảo bếp hoàn hảo.

Dao-cho-bep

  • Để thiết kế được bàn bếp thì trước tiên diện tích bếp nhà bạn không được quá nhỏ. Vẽ một phác thảo với kích thước của hòn đảo mong muốn của bạn, sau đó thực hành đi bộ quanh diện tích đảo mà mình dự kiến làm xem có phù hợp và đủ chỗ hay không. Phải điều chỉnh thiết kế của bạn hoặc là làm một bếp đảo nhỏ hơn, dài hơn hay hẹp để không gian là hợp lý nhất cho mọi hoạt dộng.
  • Xác định mục đích. Kế hoạch dùng bàn bếp của bạn làm gì, có phù hợp hay không?. Phù hợp ở đây là phù hợp với mục địch sử dụng, phù hợp tủ bếp chính của bạn, phù hợp với tổng quan diện tích căn bếp của bạn.
  • Xác định đúng chiều cao. Thông thường thì bàn bếp được thiết kế có cùng chiều cao với bàn của tủ bếp. Trong trường hợp bạn dùng đảo bếp làm bàn ăn hay quầy bar thì bạn nên thiết kế đảo có chiều cao cao hơn một chút so với bàn tủ bếp.

Hãy xem xét các tùy chọn của bạn. Nếu nhà bếp của bạn không đủ lớn để chứa một hệ tủ bếp, bàn bếp. Bạn có thể làm một bàn bếp di động có thể dễ dàng và thuận tiện đẩy gọn vào một góc sau khi sử dụng.